No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Hải Phòng tiếp nhận xe tiêm chủng cơ động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn phục vụ công tác phòng, chống dịch

Sáng 21/9, UBND thành phố tổ chức buổi Lễ tiếp nhận xe tiêm chủng cơ động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) cho thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tới dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã trao tặng 5 chiếc xe tiêm chủng cơ động cho thành phố nhằm đóng góp và hỗ trợ cho tuyến đầu trong công cuộc đẩy lùi lịch bệnh COVID-19; đồng thời ủng hộ 1 tỷ đồng tiền mặt vào quỹ phòng, chống COVID-19 của thành phố. Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, ông Kiều Quang Vinh – Đại diện phía ngân hàng SCB cho biết đây là một mẫu xe được thiết kế linh hoạt để thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng tại các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách nhằm hạn chế người đi lại. Đại diện phía ngân hàng SCB hy vọng với sự đóng góp này sẽ phần nào giúp thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống dịch COVD-19.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã đồng hành cũng thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí nêu rõ, Hải Phòng thời gian qua được Trung ương đánh giá là địa phương hoàn thành tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội với nhiều chỉ tiêu kinh tế duy trì ở mức cao. Trong công tác phòng, chống dịch, thành phố đã siết chặt kiểm soát từ vòng ngoài tại các vị trí giáp ranh với các địa phương lân cận; phía trong, thành phố đã thành lập hơn 2.500 tổ kiểm soát tự quản đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để rà soát chặt chẽ di biến động dân cư, kịp thời phát hiện người đến từ vùng có dịch. Cùng với đó, thành phố đã thực hiện xét nghiệm nhanh, thần tốc đối với các đối tượng có nguy cơ; khi phát hiện có F0 thực hiện truy vết để kịp thời cách ly, khi vào khu cách ly đều được kiểm soát chặt, không để xảy ra tình trạng lây chéo; đồng thời cho dừng các dịch vụ không thiết yếu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, đến nay, người dân thành phố vui mừng được sống trong môi trường không có dịch bệnh, một số dịch vụ đã được nới lỏng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Hiện thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho người dân và ngày hôm nay được Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn trao tặng 5 chiếc xe cơ động vào thời điểm này sẽ giúp tiến độ tiêm vắc xin được nhanh hơn.

05 xe tiêm chủng cơ động sẽ được giao cho 05 đơn vị là: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Kiến An, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị 5 đơn vị được nhận xe cơ động phải bảo quản, sử dụng xe với đúng mục đích, tích cực vào cuộc để công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân được nhanh và hiệu quả nhất.

PV. Khoa Truyền thông GDSK - CDC Hải Phòng

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập