No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Sở Y tế cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Thực hiện Công văn số 5710/QLD-CL ngày 01/7/2022 của Cục Quản lý Dược về việc thuốc giả Tetracyclin. Tại công văn này, Cục Quản lý Dược thông tin như sau: 
Thông tin sản phẩm: Viên nén TETRACYCLIN 250mg, SĐK: VD-30127-18, lô SX: 092019, NSX: 180919, HD: 180923; Công ty TNHH MTV 120 Armepharco có các đặc điểm, dấu hiệu phân biệt với thuốc thật như sau:
 - Đối chiếu thông tin trên nhãn:

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu: 
1. Các cơ sở không buôn bán, sử dụng sản phẩm thuốc giả TETRACYCLIN 250mg có các dấu hiệu nhận biết nêu trên. 
2. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan truyền thông phổ biến, tuyên truyền thông tin đến các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm thuốc giả TETRACYCLIN 250mg có các dấu hiệu nhận biết nêu trên. 
3. Giao Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Dược; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm và Phòng Y tế quận, huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm thuốc giả TETRACYCLIN 250mg nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc giả TETRACYCLIN 250mg. Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc lô thuốc giả về Cục Quản lý Dược./.

Khoa Truyền thông GDSK- CDC

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập